Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Điểm mua sắm và Shopping tại Singapore


Du lịch Singapore ngắm nhìn thành phố được mở rộng dưới lòng đất

Thời gian qua, rất nhiều quốc gia đã nghiên cứu kế hoạch xây dựng cả một thành phố dưới lòng đất với quy mô và tầm cỡ lớn. Dẫn đầu là Singapore - một trong những nước phát triển nhưng luôn thiếu không gian. Cùng du lịch Singapore ngắm nhìn những thành phố dưới long đất này.

du-lich-singapore-ngam-nhin-thanh-pho-duoc-mo-rong-duoi-long-dat

Ông Jian Zhao - Giáo sư địa cơ học tại Đại học Monash - cho biết do nhu cầu luôn luôn bức thiết về không gian ở đất nước bé nhỏ này, trước đây Singapore cố gắng mở rộng diện tích bằng cách mua cát về lấp biển. Tuy nhiên đây không phải là một cách hay.

Cách này càng ngày càng kém khả thi bởi vùng biển lấn ra trở nên sâu hơn và Singapore cũng sắp đi tới ngưỡng giới hạn có thể lấn được nữa. Cát mua của các nước láng giềng thì càng ngày càng đắt đỏ và những nước này cũng đang phàn nàn về chuyện Singapore lấn biển. Vì thế, quốc đảo này phải tìm cách khác để có thêm không gian khác một cách hợp lý và sáng suốt hơn.

du-lich-singapore-ngam-nhin-thanh-pho-duoi-long-dat

“Khi ra khỏi phòng, chúng tôi nhìn xuống đất. Chúng tôi phải sáng tạo để có được không gian” - Yeoh Keat Chuan - Giám đốc quản lý của Hội đồng Phát triển kinh tế Singapore cho biết. Kế hoạch mở rộng không gian dưới lòng đất được Singapore hăm hở thực hiện do được tiếp sức từ thành công của 2 dự án ngầm lớn trước đây.

du-lich-singapore-ngam-nhin-thanh-pho-duoi-long-dat-1

Đó là công trình kho chứa đạn và chất nổ lớn cho quân đội dưới lòng đất năm 2008 và kho chứa dầu ngầm đầu tiên tại Đông Nam Á trên đảo Jurong xây dựng năm 2014, có thể chứa đến 1,5 triệu mét khối dầu ở đây.

Năm 2015, Singapore duyệt chi một chương trình R&D trị giá 60 triệu bảng Anh để chủ động tạo ra không gian ngầm cho cuộc sống đô thị. “Singapore đang dẫn đầu thế giới về việc khai thác không gian ngầm như một phần của các đô thị phát triển” - ông Jian Zhao nói và cho biết thêm, Singapore sẽ tiếp tục xây dựng các nhà máy điện, thư viện hay thậm chí cả sân vận động ngầm dưới lòng đất để phát triền không gian của mình.

 


Tin khác cùng chuyên mục: