Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Singapore


Du lịch Singapore những kinh nghiệm mua sắm cần thiết

Những kinh nghiệm mà du lịch Singapore sẽ chia sẽ dưới đây, sẽ là hành trang cần thiết để bạn có thể sẵn sàng cho chuyến hành trình của mình.

du-lich-singapore-nhung-kinh-nghiem-mua-sam-can-thiet

Mua gì, ở đâu? Có lẽ là câu hỏi lớn nhất của du khách

Dù sở thích của bạn là gì, chắc chắn ở du lịch Singapore có rất nhiều nơi sẽ thỏa mãn nhu cầu, đam mê của bạn.

Ở Singapore, cửa hàng, trung tâm mua sắm phân chia theo từng thể loại hàng hóa dành cho các sở thích mua sắm riêng biệt. Theo cách này, bạn sẽ dễ dàng biết được những nơi mình cần đến khi muốn tìm một món hàng cụ thể nào đó mà bạn đang quan tâm. Ví dụ đối với máy tính hoặc hàng điện tử, bạn sẽ tìm thấy đủ loại mặt hàng ở Sim Lim Square hoặc Funan Digital Mall… với những cửa hang này bạn hoàn toàn có thể lên mạng tìm hiểu. Nếu muốn chọn cho mình một cuốn sách hay, bạn có thể ghé thăm nhiều hiệu sách như Borders hay Kinokuniya sẽ có vô vàn cuốn sách hấp dẫn nơi đây.

kinh-nghiem-mua-sam-du-lich-singapore-can-thiet

Điều đáng ngạc nhiên, mỗi trung tâm đều đem lại những trải nghiệm mua sắm độc đáo, và tạo cơ hội cho bạn thỏa thích dạo quanh kiếm tìm bất cứ thứ gì bạn muốn. Đừng quên dành thời gian ghé thăm các trung tâm thương mại nổi tiếng tại Singapore như Ngee Ann City, ION Orchard và VivoCity .

Để tìm hiểu xu hướng thời trang mới nhất, bạn có thể tới các trung tâm mua sắm dọc Đại lộ Orchard – khu trung tâm mua sắm chính của Singapore. Nhưng nếu bạn yêu thích các món đồ lưu niệm hay thủ công đậm chất văn hóa, khu Kampong Glam, Khu Tiểu Ấn và Chinatown là những địa điểm lý tưởng cho bạn lựa chọn. Ở đây bạn có thể tìm thấy các sản phẩm đặc trưng của từng dân tộc, trang sức, quần áo vải vóc, đồ cổ và nhiều hàng hóa khác vô cùng đa dạng.

Giờ mua sắm

Một số cửa hàng bách hóa, một vài cửa hiệu nhỏ hơn mở cửa hàng ngày từ 10h đến khoảng 21h hàng ngày, hoặc thậm chí đến 10 tiếng. Trung tâm mua sắm Mustafa ở khu Tiểu Ấn là cửa hàng bách hóa duy nhất ở Singapore mở cửa 24 giờ mỗi ngày để bạn tự do mua sắm.

Giá cả và mặc cả

Những tờ báo địa phương thường đưa tin nhanh về tình hình giá cả, các chương trình khuyến mãi mới nhất. Bạn có thể dành chút ít thời gian để đọc lướt và so sánh giá cả trước khi mua hàng hóa chọn lựa cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Ở các cửa hàng bách hóa, tất cả các món hàng đều có bảng niêm yết giá với giá cố định. Nhiều cửa hàng bán lẻ nhỏ cũng niêm yết giá nhưng thường có thể linh động nếu bạn có yêu cầu giảm giá hoặc mặc cả các đồ vật đó. Hãy yêu cầu người bán lẻ ra giá “thấp nhất”, sau đó bạn mặc cả cho đến khi hai bên đi đến giá thỏa thuận thuận mua vừa bán.

Thẻ tín dụng/Thẻ thanh toán

Hầu hết các cửa hàng đều chấp nhận những thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế chính của bạn. Nếu bạn gặp cửa hàng nào đòi tính thêm khoản phụ thu, hãy liên hệ với văn phòng của công ty thẻ thanh toán có liên quan tại địa phương để kịp thời chấn chỉnh những việc làm sai trái này của họ.

Tiền tệ

Đối với ngân phiếu du lịch và các vấn đề tài chính, hãy liên hệ với những ngân hàng thường hoạt động từ 9h30 đến 15h30, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, và từ 9h30 đến 11h30 vào ngày thứ Bảy. Để thuận tiện hơn, các máy rút tiền tự động được lắp đặt một cách tiện lợi tại các ngân hàng và hầu hết các trung tâm mua sắm và phục vụ 24h/24h để bạn thuận tiện cho việc mua sắm

Bạn có thể đổi ngoại tệ tại các ngân hàng, khách sạn và bất cứ nơi nào có trưng bảng hiệu “Quầy đổi tiền hợp pháp” (Licensed Money Changer) khi bạn có nhu cầu

kinh-nghiem-mua-sam-du-lich-singapore

 

Biên nhận và các chính sách trả đổi hàng

Tất cả các cửa hàng bách hóa và các cửa hàng bán lẻ nhỏ đều cung cấp phiếu thanh toán hoặc biên nhận khi mua bán hàng hóa mỗi ngày. Bạn đừng ngại yêu cầu người bán hàng cung cấp biên nhận nếu họ lờ đi. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng mọi chi tiết ghi trên biên nhận trước khi ra về.

Những cửa hàng lớn hơn và các cửa hàng bách hóa sẽ đổi hàng hóa nếu được trả lại trong tình trạng tốt như ban đầu chưa hề có dấu hiệu hư hỏng hay bóc tách nên nếu không thích đồ vật đó bạn có thể đi trả lại. Tuy nhiên, việc trả lại hàng hóa thường chỉ được chấp nhận trong một số ngày nhất định (thường là 3 ngày) kể từ ngày mua, và phải trình hóa đơn thanh toán số hàng đó.

Những cửa hàng nhỏ hơn thường không dễ dãi như vậy, vì thế bạn hãy kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng cũng như phương thức trả lại hàng trước khi mua hàng, ra khỏi của hàng của họ nhé. Nếu bạn chưa quyết định mua hàng trong một cửa hàng bách hóa và muốn dành thời gian để xem xét thêm, bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng để dành món hàng đó cho mình. Hàng hóa chỉ có thể để dành tối đa trong 3 ngày, nên bạn có thể thoải mái in tâm trong khoảng thời gian đó.

Hoàn thuế và Điều kiện để được hoàn thuế như thế nào

Tại du lịch Singapore hiện áp dụng Thuế Hàng Hóa, Dịch Vụ (Goods and Services Tax - GTS) ở mức 7% nếu mua hàng hóa tại Singapore từ những cửa hiệu bán lẻ tham gia chương trình. Với điều kiện, bạn vận chuyển hàng hóa ra khỏi Singapore qua Sân Bay Quốc Tế Changi (Changi International Airport) hoặc Sân Bay Seletar (Seletar Airport) trong vòng 2 tháng kể từ ngày mua hàng thì giá trị thuế đó vẫn nguyên vẹn.

  • Để được miễn thuế sau khi mua sắm ở Singapore, bạn cần lưu ý phải mua hàng ở những cửa hàng có biểu tượng “MUA HÀNG MIỄN THUẾ” (TAX FREE SHOPPING) và:
  •   Chi tiêu tối thiểu 100 đôla Sing tại bất kỳ điểm bán lẻ nào là hội viện của Global Refund bạn sẽ được miến thuế.
  •  Xuất trình passport cho người bán lẻ để nhận được phiếu hoàn thuế (Global Refund Cheque) từ quốc gia này.
  •   Đem phiếu hoàn thuế đến xác nhận tại quầy Hải quan Singapore tại Terminal 1 hoặc 2 ở phi trường Changi để làm bằng chứng xuất khẩu hàng hóa, món hàng đã mua, với các biên nhận và phiếu hoàn thuế phải được xuất trình để xác minh.
  •   Bạn có thể yêu cầu chi trả tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, ngân phiếu, phiếu mua sắm miễn phí tại phi trường (Airport Shopping Vouchers) ở các Quầy hoàn thuế (Global Refund counter) tại sân bay. Bạn phải chịu một khoản phí phụ thu trên tổng số tiền được hoàn lại đấy nên hãy lưu ý.
  •   Bạn cũng có thể ghé đến bất kỳ trung tâm trung tâm chi trả tiền hoàn thuế bằng tiền mặt nào trong thành phố để làm thủ tục kê khai thuế ngay sau khi mua hàng. Tiền hoàn thuế được thanh toán bằng đôla du lịch Singapore và được giới hạn đến mức tối đa là $500 trên mỗi khách du lịch.

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: