Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Singapore


Giải pháp cho chuyến du lịch Singapore

Để cho chuyến du lịch Singapore được hoàn hảo thì bạn không thể hoàn hảo nếu thiếu đi những điều dưới đây, bạn cần phải lưu ý để chuyến đi của bạn sẽ không trở thành thảm họa

giai-phap-cho-chuyen-du-lich-singapore

1. Khả năng bị giữ lại và từ chối khi nhập cảnh vào  du lịch Singapore là khá cao.

 

Thời gian gần đây, khá nhiều du khách Việt bị giữ lại khi nhập cảnh vào du lịch Singapore, đặc biệt là các bạn nữ, bị dính nghi ngờ về thông tin và mục đích khi sang đất nước xinh đẹp này.

Trong nhóm của tôi có một người bạn đã bay chuyến sau một mình do lý do công việc. Khi xuống sân bay Changi, bạn đã bị giữ lại. Phần lớn các bạn nữ bị giữ lại lúc đó đều đi một mình và mang theo hộ chiếu mới cứng (chưa từng xuất ngoại). Rất may bạn có chuẩn bị tình huống này và trả lời rành mạch lý do nên sau khi chờ một tiếng ở sân bay đã được nhập cảnh và chuyến đi khá suôn sẻ

Lời khuyên:

 Các bạn, đặc biệt là các bạn nữ, hạn chế đi du lịch một mình sang Singapore thời điểm nhạy cảm như hiện tại.

 Chuẩn bị vốn từ vựng tiếng Anh đủ để giao tiếp, nên chuẩn bị trước câu trả lời để đối đáp nếu bị giữ lại, kể cả khi đi cùng người thân. Các câu hỏi thường là: lý do đi sang Singapore, tại sao đi một mình, có vé khứ hồi chưa, địa chỉ khách sạn, có người đón chưa, nghề nghiệp và thông tin chung nhất, bạn nên trả lời thành thạo những câu hỏi trên thì mới được nhập cảnh dễ dàng

 Luôn chuẩn bị giấy hoặc ghi vào điện thoại địa chỉ, số điện thoại khách sạn/nơi ở. Nếu bị giữ lại, hãy chủ động nhờ nhân viên hải quan gọi vào số điện thoại đó để kiểm chứng.

 Chuẩn bị tiền mặt trong túi nếu bị hỏi. Bản thân tôi khi nhập cảnh cũng bị yêu cầu cần có 1.000 SGD tương đương (16,5 triệu đồng).

 Luôn giữ thái độ bình tĩnh trong mọi trường hợp. Người Singapore rất thân thiện nên các bạn hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi gặp nhân viên hải quan nơi đây

 

2. Chuyện đi xe khách từ Malaysia về Singapore

 

Chuyến đi trải nghiệm của tôi rất êm đềm cho tới khi đặt chân lên xe khách từ Malaysia tới Singapore để về với Việt Nam. 

Khi đến cửa khẩu du lịch Malaysia – Singapore, do số lượng người nhập cảnh đông nên tôi làm thủ tục khá lâu hơn một tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, khó khan tới khi tài xế xe buýt người Malaysia đã không chờ mà đi thẳng vào trung tâm. Việc làm thủ tục nhập cảnh lâu từng xảy ra khi tôi từ Singapore sang Malaysia nhưng tài xế người Singapore rất thân thiện và chờ tới hành khách cuối cùng nên mọi khó khăn của tôi được giải quyết.

giai-phap-cho-chuyen-du-lich-singapore

Gần chục khách nước ngoài bao gồm nhóm của tôi bị bỏ lại ở một nơi quá xa trung tâm. Khi đó, mọi người vô cùng bối rối. Chúng tôi liên lạc với phòng vé ở Malaysia, họ đã không tìm ra hướng giải quyết mà còn quát qua điện thoại, đồng thời cho biết, đó cũng là chuyến cuối cùng trong ngày của hãng xe, nên tôi phải tự lo liệu.

Khi biết không thể trông chờ phòng vé, chúng tôi đã liên hệ phòng thông tin để hỏi về chuyến xe tới trạm tàu MRT gần nhất để về trung tâm du lịch Singapore. May mắn là một nhân viên người Singapore đã giúp chúng tôi mua vé và tìm xe buýt về, nên chuyến đi của tôi đã được bình an, đó là một trải nghiệm mà tôi ko thể nào quên được trên hành trình tới du lịch Singapore của mình.

Lời khuyên:

 Khi đi bất kỳ nước nào, các bạn cần chủ động tìm hiểu rõ ràng mọi thông tin. Hãy tìm đến tất cả nhân viên, người địa phương để hỏi rõ thông tin mình cần thay vì ngồi một chỗ lo lắng và chờ người đến hỏi thăm, giúp đỡ. Tự nhận thức rằng mình đang ở một nước xa lạ và không có người thân thích, nên “hãy tự cứu lấy mình” chứ đừng ngồi chờ người khác cứu.

Còn nếu bạn lo sợ thì hãy tham gia hành trình tour cùng chúng tôi:

 Người địa phương nói tiếng Anh đôi khi có giọng khá khó nghe. Khi giao tiếp, hãy sử dụng ngữ điệu đơn giản để họ dễ hiểu nhất có thể.

Chủ động mua sim điện thoại và sử dụng bản đồ đường xá, tàu điện ngầm, trên cao ở sân bay và tìm hiểu cụ thể để chủ động việc đi lại. Chi phí sử dụng tàu điện ngầm, buýt hoặc tàu điện trên cao ở các nước như Thái Lan, Singapore hoặc Malaysia khá rẻ và tiện lợi nên hãy tận dụng các phương tiện giao thông này để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi một cách tốt nhất.

 

 Giữ lại vé/cuống vé hoặc hoá đơn để kiểm tra thông tin khi gặp trường hợp bất trắc. Ghi nhớ tên xe, biển số xe đi lại. Nên lưu số phòng vé/khách sạn để tiện cho việc liên lạc khi gặp bất kỳ vấn đề khó khan nào.

 


Tin khác cùng chuyên mục: