Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Ẩm thực du lịch Singapore


Khám phá gà đệ nhất khi du lịch Singapore

Cơm gà Hải Nam được mệnh danh là “món gà đệ nhất” ở du lịch Singapore và đáng để du khách vượt hàng nghìn cây số tới Singapore thưởng thức món ăn siêu hấp dẫn này.

kham-pha-ga-de-nhat-khi-du-lich-singapore

Cơm gà Hải Nam là một trong những món ăn truyền thống của du lịch Singapore. Món cơm đơn giản nhưng hấp dẫn qua bao năm tháng sống mãi trong tiemf thức của người dân nơi đây. Thịt gà luộc làm món này phải là loại có lớp mỡ mỏng béo ngậy giữa lớp thịt và da, chấm cùng nước mắm ớt, ăn với cơm nấu nước dùng gà dẻo thơm hòa quyện. Miếng gà ăn mềm như tan chảy trong miệng, nước thịt ngọt đậm đà kích thích mọi giác quan của người thưởng thức.

 

kham-pha-ga-de-nhat-du-lich-singapore

 

Cơm gà Hải Nam là món đậm vị gà nhất trong các món gà trên thế giới, không hổ danh “món gà đệ nhất” mổi danh vang xa.

 

kham-pha-ga-de-nhat-du-lich-singapore-1

 

Khi người Hải Nam di cư đến Singapore vào khoảng giữa thế kỷ 19, họ chỉ làm phục vụ cho thực dân Anh hoặc giúp việc tại các quán ăn. Người Hải Nam thường phục vụ chủ nhà món cơm gà. Họ nghĩ món gà luộc đơn giản sẽ hài lòng mọi khẩu vị khác nhau. Câu chuyện cơm gà bắt đầu thay đổi khi người Nhật sang chiếm đóng trong thế chiến thứ 2. Người Anh buộc phải đi khỏi Singapore và người Hải Nam mất việc làm. Khi đó nhà hàng cơm gà đầu tiên ra đời giúp họ duy trì cuộc sống.

 

kham-pha-ga-de-nhat-du-lich-singapore-2

 

Theo chia sẻ của bà Foo – chủ quán Tian Tian quán gà bán chạy nhất, thịt gà được luộc trong khoảng một giờ rồi ngâm trong nước đá. Cách này sẽ giúp gà giữ được hương vị và lớp da căng đẹp của gà

 

kham-pha-ga-de-nhat-du-lich-singapore-3

 

Sau khi ngâm lạnh khoảng 30 phút, gà được đem ra treo khô trong 30 phút tiếp theo rồi mới mang chặt để bày lên cơm, gà sẽ chắc thịt và ăn ngon, thơm vô cùng

 


Tin khác cùng chuyên mục: