Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tư vấn đi du lịch Singapore


Làm gì khi nhỡ chuyến bay du lịch Singapore

Dưới đây là lời khuyên của bạn đã từng du lịch Singapore và nhỡ chuyến bay nhưng bạn ấy đã xử lỹ rất khéo léo, hãy cùng du lịch Singapore tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

lam-gi-khi-nho-chuyen-bay-du-lich-singapore

Bản thân tôi là người cẩn thận nhưng không ngờ đã lỡ chuyến bay lần này. Cả nhóm đã cẩn thận làm thủ tục check-in khá sớm và đi ăn trước khi lên máy bay. Khi tìm đến cửa ra máy bay trước 25 phút mới biết máy bay đã đổi sang một cửa khác khá xa. Chạy trong sân bay đẳng cấp thế giới như Changi cảm giác như chạy trong sân vận động quốc gia vậy. Rất tiếc là khi chúng tôi đến nơi thì máy bay đã cất cánh. Cả nhóm tìm hiểu ra mới biết thông tin được thông báo qua loa phát thanh và âm lượng không quá lớn (so với Nội Bài ở nước mình), nên trong lúc lơ đễnh, chúng tôi đã không để ý. Đây cũng là chuyến bay cuối về Việt Nam của ngày hôm đó khá khó khan để nhóm chúng tôi có thể về lại.

lam-gi-khi-nho-chuyen-du-lich-singapore

Chúng tôi đành chấp nhận ở lại sân bay thêm một ngày để chờ chuyến bay kế tiếp vì sau khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, bạn sẽ không thể ra khỏi sân bay. May mắn là cả nhóm đã được nhân viên phòng vé cho thông tin vé giá rẻ và số tiền ít ỏi còn lại vẫn đủ mua vé về nước.

 

Một người bạn Singapore tốt bụng đã chuyển một khoản tiền nhỏ qua nhân viên sân bay giúp cả nhóm thuê một phòng trong sân bay để nghỉ lại. Tuy nhiên, sân bay Changi có cơ sở vật chất rất tốt. Nếu bị nhỡ chuyến bay hoặc các bạn đi phượt muốn tiết kiệm chi phí ăn ở, có thể ngủ lại tại sân bay. Ở đây có đầy đủ ghế nằm, tivi, phòng chơi điện tử, nước uống miễn phí, siêu thị và quán ăn la liệt từ giá rẻ cho đến cao cấp. Thiếu duy nhất phòng tắm. Các bạn có thể dành thời gian đi thăm thú trong lúc rảnh rỗi khi ở nơi đây, sẽ có rất nhiều điều thú vị.

Lời khuyên:

Các bạn không nên lo lắng, quay ra trách nhau làm mất thời gian. Hãy mau tìm đến phòng vé của hãng máy bay mình bị nhỡ để tìm hướng giải quyết. Họ sẽ giới thiệu vé giờ chót, các loại vé giá rẻ của ngày hôm sau. Tôi đã được nhân viên giới thiệu giá vé khá rẻ về Hà Nội.

Luôn cập nhật thông tin chuyến bay và check-in sớm nhất và có mặt sớm ở sân bay. Đừng để giống tôi. Sân bay Changi khá nghiêm ngặt nên họ chỉ thông báo nhiều nhất là hai lần, bạn sẽ không có cơ hội nghe lại lần 3 đâu.

Không nên tiêu đến đồng tiền cuối cùng mà giữ lại một khoản tiền tương đối để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Bởi chẳng ai có thể lường trước bất kỳ một điều gì sẽ tới với bản thân mình.

 Tự tin, lạc quan, hãy luôn tin tưởng rằng trong cái rủi sẽ có cái may và chuyện gì cũng sẽ có hướng giải quyết, bình tĩnh bạn sẽ tìm được hướng giải quyết

Trên đây tất nhiên là một vài trường hợp hy hữu có thể xảy ra. Tới thăm Singapore vẫn là chuyến thú vị với nhiều trải nghiệm đối với bản thân tôi. Các bạn hoàn toàn có thể có chuyến đi an toàn và thú vị khi đã chuẩn bị lịch trình tốt và rõ ràng, hợp lý cho chuyến bay của mình. Trên hết, việc tự chủ động trong mọi việc cũng giúp tôi và các bạn trưởng thành hơn và thoát khỏi tâm lý e dè, lo ngại khi tới một đất nước xa lạ, văn minh.

 


Tin khác cùng chuyên mục: