Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Ẩm thực du lịch Singapore


Món Bak Kut Teh ẩm thực nổi tiếng du lịch Singapore

Khách du lịch Việt Nam đến Singapore thường chỉ biết tới cua sốt ớt, cơm gà Hải Nam, cháo ếch… mà ít người thử qua Bak Kut Teh – canh sườn heo rất nổi tiếng.

mon-bak-kut-teh-am-thuc-noi-tieng-du-lich-singapore

Bak Kut Teh có nghĩa là trà thịt sườn món ăn này có từ thế kỷ 19 và được xem là món ăn do những công nhân người Hoa từ các tỉnh Quảng Đông, Tứ Xuyên mang đến với du lịch Singapore. Nhiều người bảo phải ăn mới hiểu món này tại sao lại ngon đến vậy, chỉ có thưởng thức bạn mới cảm nhận đầy đủ nhất.

Bak Kut Teh gồm có sườn heo nhiều thịt được hầm trong một thứ nước dùng đặc biệt làm từ thảo mộc và gia vị. Việc sử dụng đinh hương, quế, hồi, thì là và rau mùi tăng thêm mùi vị món ăn này thể hiện các ảnh hưởng văn hóa đa dạng của du lịch Singapore. Món ăn được cải tiến để tăng thêm năng lượng cho những bữa ăn đạm bạc thiếu dinh dưỡng của những người phu bốc vác thời xưa và được cả người dân địa phương lẫn du khách, các ngôi sao và quan chức quốc tế ưa chuộng.

Thế nhưng, loại súp sẫm màu với nhiều hương liệu và gia vị chỉ là một trong hai kiểu nấu của món bak kut teh. Nếu bạn thích món canh ít thảo mộc hơn thì chắc chắn sẽ rất thích kiểu chế biến thứ hai – món canh nước trong và có thêm hạt tiêu. Một bát bak kut teh thường đi kèm với sườn heo, rau xanh và tàu hũ ky om, tất cả tạo nên một món ăn vừa túi tiền, có lợi cho sức khỏe, có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày vô cùng thơm ngon và thuận tiện, nhưng phổ biến nhất là để điểm tâm sáng sẽ cho bạn đầy đủ năng lượng làm việc.

am-thuc-noi-tieng-du-lich-singapore

Những kiểu chế biến khác nhau của món ăn phổ biến này phản ánh cách mà con cháu những người di cư từ khắp các miền khác nhau của Trung Quốc đã ứng dụng và biến đổi món bak kut teh để phù hợp khẩu vị của họ để tăng thêm phần lý thú cho món ăn. Người Quảng Đông có thói quen thích ăn súp đậm đà hương vị nên họ có xu hướng cho thêm nhiều thảo dược vào món ăn, còn người Phúc Kiến lại ưa thức ăn có vị mặn nên thường cho thêm nước tương đậu nành để nhuộm màu cho món bak kut teh của họ để phù hợp với từng khẩu vị của người thưởng thức

Bạn có thể tìm thấy một số nhà hàng bak kut teh nổi tiếng trên đường Balestier (Founder Bak Kut Teh, số 347 đường Balestier), đường Rangoon Road (Ng Ah Sio Pork Ribs Eating House, số 8 đường Rangoon) và  quán ở đường Joo Chiat (Sin Heng Bak Koot Teh, số 439 đường Joo Chiat) và phục vụ cả ngày. Bạn có thể ăn với cơm hoặc bún và phổ biến nhất là ăn với you tiao (giò cháo quẩy) sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

am-thuc-noi-tieng-du-lich-singapore-1

Món bak kut teh phổ biến ở du lịch Singapore đến cho tới ngày nay đây là hương vị cho các loại mì ăn liền và thậm chí có cả một bộ nguyên liệu nấu ăn tự chế biến với gói súp làm sẵn. Đây là một món quà ẩm thực lý tưởng khi du lịch Singapore mà bạn có thể thưởng thức

 


Tin khác cùng chuyên mục: