Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Địa điểm du lịch ở Singapore


Nhà hàng Peranakan nổi tiếng nhất du lịch Singapore

Cùng du lịch Singapore khám phá nhà hàng nổi tiếng ở quốc đảo sư tử này, với những ẩm thực vang danh, lạ miệng sẽ cho du khách những trải nghiệm thú vị

nha-hang-peranakan-noi-tieng-nhat-du-lich-singapore

Ẩm thực Peranakan

Mặc dù có nguồn gốc từ hai dân tộc Trung Quốc và Malaysia nhưng người Peranakan vẫn chịu nhiều ảnh hưởng từ Anh, Ấn Độ và Thái Lan. Văn hóa Peranakan chủ yếu dựa trên nền tảng của Trung Quốc nên ẩm thực cũng không là ngoại lệ.

Các món ăn như chap chye (rau hầm), và baibi pongteh (thịt heo hầm với đậu tương non), là những món có nguồn gốc Trung Quốc thường được người Peranakan đặt trên bàn thờ tổ tiên mỗi khi làm lễ cúng.

Theo cuốn sách “Changing Chinese Foodways in Asia” của David Wu và Chee Beng Tan, ẩm thực Peranakan là sự kết hợp của cả văn hóa Trung Quốc lẫn các yếu tố khác như nguyên liệu địa phương. Ban đầu những phụ nữ Peranakan ở Singapore đã dùng các nguyên liệu phổ biến của người Malaysia như nghệ, gừng, lá chanh, cỏ chanh và quả me. Những nguyên liệu này tạo thành một tổ hợp gia vị gọi là rempah, xuất hiện nhiều trong bữa ăn của người Peranakan.

Dưới đây là 3 nhà hàng phục vụ đồ ăn Peranakan lâu đời và ngon nhất ở Singapore mà du khách có thể tham khảo để tới thưởng thức.

nha-hang-du-lich-singapore

 

Đây là một nhà hàng Peranakan nổi tiếng, nằm trong ngôi nhà có thiết kế thuộc địa trang nhã ở số 35 đường Scotts. Bước vào bên trong du khách sẽ thấy cách bài trí đồ nội thất như bàn ghế, tủ, kệ… cùng nhiều vật dụng của người Peranakan như trang phục truyền thống, bát đũa…

dia-diem-an-uong-du-lich-singapore-1

Ngoài món bún laksa mang đậm chất ẩm thực của Thái và Trung Quốc, nhà hàng còn phục vụ nhiều món ăn được chế biến kết hợp đặc biệt như kerabu bok nee (nấm đen và thịt gà nghiền nấu với sốt sambal), Penang otah (trứng nấu với sữa dừa ăn cùng một miếng cá nằm gọn bên trong).

Những món ăn hảo hạng khác của nhà hàng còn có thể kể tới là itek tim, babi pongteh, hay biến tấu của cơm chiên buah keluak.

 


Tin khác cùng chuyên mục: