Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Văn hóa và lịch sử Singapore


Nhìn lại lịch sử du lịch Singapore

du lịch Singapore nổi tiếng với những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới. cùng du lịch Singapore ngược trở lại thời gian kháp phá lịch sử hào hoa của quốc đảo này.

nhin-lai-lich-su-du-lich-singapore

Lịch sử thành văn của đất nước du lịch Singapore có niên đại từ thế kỷ thứ ba. Sau đó, tầm quan trọng của đất nước du lịch Singapore tăng lên trong thế kỷ 14 dưới quyền cai trị của hoàng tử Srivijaya Parameswara và trở thành một bến cảng quan trọng trên thế giới lúc bấy giờ. Lịch sử hiện đại của Singapore bắt đầu từ năm 1819 khi một người Anh tên là Stamford Raffles thiết lập một bến cảng của Anh Quốc trên đảo Sư tử này. Dưới quyền cai trị thực dân của Anh, Singapore phát triển thành một trung tâm của cả mậu dịch Ấn Độ-Trung Quốc và mậu dịch trung chuyển tại Đông Nam Á, nhanh chóng trở thành một cảng thị lớn, tấp nập người qua lại, trao đổi, buôn bán cho tới tận ngày nay.

nhin-lai-lich-su-du-lich-singapore

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Đế quốc Nhật Bản xâm chiếm và chiếm đóng Singapore từ năm 1942 đến năm 1945. Khi chiến tranh kết thúc, Singapore trở lại dưới quyền cai trị của vương quốc Anh, ngày càng được cấp quyền tự trị lớn hơn, đỉnh cao là việc du lịch Singapore hợp nhất với Liên hiệp bang Malaya để hình thành Malaysia vào năm 1963.

Tuy nhiên, bất ổn xã hội và tranh chấp giữa Đảng Hành động Nhân dân cầm quyền tại Singapore và Đảng Liên minh cầm quyền tại liên bang khiến Singapore tách khỏi Malaysia. Singapore trở thành một nước cộng hòa độc lập vào ngày 9 tháng 8 năm 1965 cho tới tận ngày nay.

nhin-lai-lich-su-du-lich-singapore-1

Đối diện với tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng và một khủng hoảng nhà ở do diện tích eo hẹp, du lịch Singapore lao vào một chương trình hiện đại hóa, tập trung vào kiến lập một ngành công nghiệp chế tạo, phát triển bất động sản nhà ở công quy mô lớn, đầu tư mạnh vào giáo dục công. Đến những thập niên 1990, đảo quốc trở thành một trong những quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới kiến nhiều quốc gia kinh ngạc, với một nền kinh tế thị trường tự do phát triển cao độ, các liên kết mậu dịch quốc tế hùng mạnh, và GDP bình quân đầu người cao hàng đầu tại châu Á hiện nay.

Tất cả những điều đó đã đưa Singapore nói chung và du lịch Singapore nói riêng phát triển không ngừng.

 


Tin khác cùng chuyên mục: