Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Ẩm thực du lịch Singapore


Những điều cần biết khi du lịch Malaysia

Để chuyến du lịch Malaysia trọn vẹn, đừng quên tìm hiểu trước các thông tin về đất nước này trước khi lên đường nhé.

nhung-dieu-can-biet-khi-du-lich-malaysia

1. Hầu hết các tài xế taxi ở Malaysia đều quảng cáo là xe của họ có đồng hồ tính giờ đúng, nhưng rất nhiều người cố tình “quên” không bật lên và tính giá taxi theo… “luật rừng”

nhưng-dieu-can-biet-khi-du-lich-singapore

Nên giá sẽ tang khá nhanh nên bạn cần cẩn thận. Theo thống kê du lịch, Kuala Lumpur là một trong nhưng thành phố tính giá taxi cho du khách tệ hại nhất thế giới mà bạn nên tránh.

Vì vậy, nếu bạn không có nhiều tiền và không muốn bị lừa, hãy lựa chọn những phương tiện giao thông công cộng hoặc đặt taxi qua các trang web tin cậy thì sẽ giảm thiểu được những điều này.

 

2. Milo là đồ uống số một, và vô cùng yêu thích của người dân Malaysia

nhưng-dieu-can-biet-khi-du-lich-singapore-2

Từ năm 1950 cho đến nay, du lịch Malaysia đã trở thành quốc gia tiêu thụ Milo nhiều nhất thế giới. Đất nước này cũng sở hữu nhà máy sản xuất Milo lớn nhất. Vì vậy, nếu muốn hòa nhập, trò chuyện với dân bản địa, hãy gọi Milo uống cùng họ khi vào quán xá, bar để nhập cuộc nhanh hơn, tìm hiểu về đời sống cũng như các nét văn hóa nơi đây.

3. Đảo du lịch Malaysia với chính sách miễn thuế

Tioman là hòn đảo nổi tiếng nhất của Malaysia với chính sách này. Tại đây cũng như các đảo Langkawi, Labuan, bạn có cơ hội mua nhiều sản phẩm: rượu, bia, thuốc lá với giá tốt ở khu vực các quầy hàng bán miễn thuế và các khách sạn một cách dễ dàng, mà vô cùng tiện lợi.

4. Hệ sinh thái đa dạng nhất hành tinh

Có thể bạn đã biết đến rừng nhiệt đới Amazon hoang dã lừng danh? Trên thực tế, khu rừng này chỉ là một “đứa trẻ” so với rừng Taman Negara ở Malaysia bởi tới đây bạn sẽ được chững kiến cảnh tượng hoang dã hơn nhiều.

nhưng-dieu-can-biet-khi-du-lich-singapore-3

Nếu như rừng Amazon 55 triệu năm tuổi thì khu rừng ở du lịch Malaysia đã 130 triệu năm tuổi và là rừng già nhất thế giới. Hệ động, thực vật ở đây vô cùng đa dạng và được đánh giá là bảo tồn được cuộc sống hoang dã tốt nhất hành tinh, tạo cho du khách những trải nghiệm thú vị nhất.

5. Mỳ char kuay teow ngon nhất

Đặc sản Malaysia: Char kuey teow là một món ăn làm từ mỳ, nổi tiếng trên toàn thế giới. Thành phố du lịch Penang, được mệnh danh là một trong những kinh đô ẩm thực là nơi nấu món này ngon nhất đất nước. Chỉ có điều, bạn sẽ phải đợi chờ hàng giờ, xếp hàng mua món này tại các cửa hàng ăn danh tiếng, một việc không hề dễ với du khách có thời gian du lịch eo hẹp.

nhưng-dieu-can-biet-khi-du-lich-singapore-4

6. Đừng sợ du lịch vào mùa lễ chay Ramadan

Lễ chay Ramadan là thời điểm những người theo đạo Hồi ăn chay, nhịn ăn và cầu nguyện vào ban ngày, chỉ được ăn uống thoải mái hơn khi mặt trời lặn xuống mà thôi. Điều này khiến không ít du khách tới Malaysia vào tháng lễ lo ngại bởi thức ăn nơi đây. Tuy nhiên, ở Kuala Lumpur, có hẳn một phiên chợ đêm cho dịp lễ chay Ramadan, phục vụ cho những ai muốn tìm đồ ăn ngon sau khi mặt trời lặn, tuy nhiên nếu muốn có những trải nghiệm về ẩm thực thú vị thì bạn nên tránh thời điểm tham quan này.

Hơn nữa, ở Malaysia, luật lệ cũng khá “dễ thở”, cho phép những người không theo đạo Hồi được phép ăn, uống và hút thuốc vào những mùa chay, chỉ cần không gây ảnh hưởng tới cộng đồng xung quanh vào dịp lễ.

 


Tin khác cùng chuyên mục: