Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Singapore


Phương tiện đi lại dễ dàng khi du lịch Singapore

Hệ thống xe bus và MRT (tàu điện ngầm) tại Singapore được xếp vào hàng xuất sắc, vô cùng hoàn thiện. Chỉ cần bước lên tàu điện ngầm hay bus, bạn gần như có thể đến được mọi điểm du lịch nổi tiếng nhất nơi đây. Các phương tiện đi lại ở Singapore cũng vô cùng thuận tiện để du khách thoải mái khám phá:

phuong-tien-di-lai-de-dang-khi-du-lich-singapore

1. MRT đáp ứng 90% nhu cầu đi lại:

du lịch Singapore có 3 tuyến chính: tuyến màu đỏ (North South), màu tím (North East), màu xanh (East West), tên của những tuyến này là hướng chạy của tàu. Tiện nhất khi đi MRT, bus và monorail (tàu điện ra đảo Sentosa) là mua sẵn thẻ EZ Link, bạn có thể tham khỏa hoặc tra đường trước để thuận tiện cho chuyến du lịch.

phuong-tien-di-lai-de-dang-o-du-lich-singapore

2. Xe bus:

Hoạt động từ 6h00 sáng đến khuya mới dừng. Giá vé khoảng 1 – 1,5 S$ đối với xe không máy lạnh; đối với xe có máy lạnh giá 1 – 1,8 S$. Nên chuẩn bị sẵn tiền xu hoặc thẻ Ezlink vì các bác tài xế sẽ không thối/đổi tiền dùm bạn đâu. Để chuyến hành trình được suôn sẽ, dễ dàng bạn hãy nhớ luôn mang theo nó bên cạnh bạn nhé.

phuong-tien-di-lai-de-dang-o-du-lich-singapore-1

3. Taxi:

Cước phí cho 1 km đầu tiên là 2,8 S$, sau đó cước là 0,2 S$ cho mỗi 330m tiếp theo cứ như vậy bạn nhân lên sẽ ra tổng số tiền cho hành trình của mình. Cho dù là cùng 1 quãng đường đi nữa, đi vào các khung giờ khác nhau, giá tiền cũng sẽ khác nhau, mức độ chênh lệch khá nhiều. Sau 12h00 đêm, taxi tính thêm 50% cước phí bạn hãy nhớ để lưu ý. Bắt taxi ở Singapore tương đối khó khan bởi những phương tiện khác gần như đã lấn át sự phát triển của taxi nơi đây. Bạn cần tìm các điểm Taxi Stand để đứng chờ, hoặc gọi điện đặt taxi trước thì sẽ thuận tiện hơn còn nếu đứng chờ bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu sẽ lãng phí thời gian du lịch Singapore của bạn đấy.

phuong-tien-di-lai-de-dang-o-du-lich-singapore-2

 


Tin khác cùng chuyên mục: