Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Địa điểm du lịch ở Singapore


Sri Mariamman – Ngôi đền Hindu cổ nhất Singapore trên phố Chinatown

Sri Mariaamman – ngôi đền thờ cổ nhất và là một trong công trình tín ngưỡng của người Ấn Độ nổi bật nhất ở Singapore. Đền được xây dựng để thể hiện sự tôn kính với nữ thần Mariamman – thần bảo vệ và chữa bệnh. Ban đầu, Naraina Pillai –  một thương nhân Ấn Độ đến từ Penang đã xây dựng nó vào năm 1827. Sau đó đến năm 1862, ngôi đền được tu sửa lại theo đúng cấu trúc của nó như hiện tại, mặc dù nó đã trải qua nhiều lần đổi mới. Ngoài việc là một nơi để thờ tự thì ngôi đền còn đóng vai trò là nơi tị nạn cho những người mới nhập cư đến từ cộng đồng Tamil Hindu ở Nam Ấn Độ.

sri-mariamman-ngoi-den-hindu-co-nhat-singapore-tren-pho-chinatown

 

Trong thời kỳ thuộc địa, ngôi đền đã là một trung tâm phục vụ và hoạt động cộng đồng của Hindu như việc đăng ký kết hôn của người Hindu, và sau đó được công nhận là cộng đồng chính thức của người Hindu trên đảo quốc Singapore. Năm 1973, nó được tuyên bố là Đài Tưởng Niệm Quốc Gia. Dưới sự quản lý của ban quyên góp cộng đồng người Hindu, cho đến nay, ngôi đền đã đi được một chặng đường dài và ngoài những lễ nghi tôn giáo thì ngôi đền còn là nơi tổ chức nhiều hoạt động giáo dục và văn hóa xã hội. Trong thực tế, hiện nay,  ngôi đền Sri Mariamman được xem như một đại diện đáng tự hào cho nền văn hóa đa bản sắc Singapore.
 


Đền Sri Mariamman là một minh chứng đặc biệt cho phong cách kiến trúc Dravidian, mang đặc biệt nổi bật với gopuram (phần đỉnh tháp) mà bạn dễ dàng nhìn thấy từ đằng xa. Gopuram bao gồm sáu tầng, hai bên của nó là hình ảnh của Thần Muruga và Thần Krishna, với những tác phẩm điêu khắc bằng thạch cao rực rỡ trong từng chi tiết đã thể hiện được đầy đủ màu sắc của các vị thần Hindu.
 


Tại chân củaa gopuram là một lối đi vào với một cặp cửa gỗ được tô điểm với những chiếc chuông nhỏ bằng vàng. Các tín đồ sẽ phải rung chuông mỗi khi họ bước vào đền thờ. Từ lối đi vào sẽ có một hội trường được phủ mái che dẫn đến các phòng cầu nguyện chính cùng với những hình ảnh của Thần Rama và Thần Muruga, đây là nơi thể hiện lòng tôn trọng với những vị thần Mariamman.Ngoài ra, những hàng cột ở đây cùng với trần nhà được trang trí bằng những họa tiết và tranh với màu sắc nổi bật. Giáp với sảnh cầu nguyện chính là một loạt đền thờ bất khả tri (là một quan điểm trong thần học cho rằng sự tồn tại của các vị thần là chưa biết và cũng không thể biết) dành cho những vị thần như Ganesh, Mathurai, Veeran, Durga và Draupadi. Và trong số những đền thờ này, có lẽ đáng chú ý nhất là đền thờ của Draupadi cùng với Pandavas và Krisha. Trong khuôn viên đền, chúng ta có thể nhìn thấy một cột cờ mà mỗi khi cờ được giương lên đồng nghĩa với việc bắt đầu một nghi thức hay lễ hội nào đó.

 


Mỗi khi có lễ hội Thimithi thì các tín đồ sẽ tụ tập rất đông về ngôi đền, trong đó nổi bật là lễ đi bộ trên lửa, mọi người sẽ đi chân trần trên một chiếc giường đầy than hồng. Nó thường được tổ chức trước Deepavali trong tháng mười hoặc mười một. Hơn nữa, theo truyền thống của Ấn Độ giáo thì đền thờ sẽ được “thánh hiến” lại mười hai năm một lần.

 


Tin khác cùng chuyên mục: