Du lịch Singapore - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour Du lịch Singapore

Du lịch Singapore trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Cẩm nang du lịch Singapore


Vi vu du lịch Singapore trên taxi không người lái

Hãng đầu tư toàn cầu Highland Capital Partner dẫn đầu vòng gây vốn này trong khi Samsung Ventures và EDBI - một quỹ đầu tư của Hội đồng Phát triển Kinh tế Singapore - cùng đóng góp thêm vào dự án này. Các nhà đầu tư trước đó như Fontinalis Partners - Bill Ford chủ tịch Ford Motor đồng sáng lập - và Signal Ventures cũng góp một khoản vốn trong này.

vi-vu-du-lich-singapore-tren-taxi-khong-nguoi-lai

NuTonomy tách ra từ Viện Công nghệ Massachusetts từ năm 2013 và đặt trụ sở tại Boston. Hãng này muốn phát triển, cung cấp một dịch vụ taxi không người lái tiện lợi, giảm chi phí và khách hàng có thể gọi xe qua smartphone giống như những gì họ đang làm với Grab và Uber hiện nay. Hiện hãng đang thử nghiệm một đội taxi không người lái ở Singapore, dự kiến sẽ chính thức thương mại hóa dịch vụ trong vòng hai năm tới đây.

Đồng sáng lập kiêm CEO Karl Iagnemma của NuTonomy tin rằng vòng gây vốn mới nhất sẽ nhanh chóng thúc đẩy tốc độ phát triển của hãng trong việc triển khai xe tự lái ở Singapore và còn xa hơn nữa.

Chính phủ Singapore đã đầu tư vào nhiều nguyên mẫu xe tự lái đồng thời cũng hứa sẽ tạo ra các cơ sở hạ tầng cùng các quy định cần thiết cho các công ty trong lĩnh vực này để kích thích sự phát triển hiện đại này.

vi-vu-du-lich-singapore-tren-chuyen-du-hanh-khong-nguoi-lai

Năm 2014, một chiếc xe tự lái đã được thử nghiệm trong một số khu du lịch như: Chinese and Japanese Gardens. Tạo được thành công nhất định, năm ngoái, Singapore cũng kêu gọi các doanh nghiệp địa phương và nước ngoài đưa ra đề xuất các phương thức kết hợp xe tự lái vào các dịch vụ giao thông công cộng để tiến tới sự tiện lợi hơn cho người sử dụng.

 

NuTonomy đang phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn khác trên thị trường xe tự lái bao gồm cả Tesla và Google những hang vốn vô cùng nổi tiếng. Mới trong tuần này, Uber xác nhận sẽ thử nghiệm xe tự lái ở Pittsburgh, Pennsylvania và thậm chí công ty tìm kiếm Trung Quốc Baidu cũng đang nghiên cứu phát triển xe tự lái của riêng họ để bổ sung thêm vào mạng lưới giao thông của mình.

Ngoài Singapore, NuTonomy còn đang phát triển xe tự lái ở Michigan, Mỹ cũng như ở Vương Quốc Anh nơi hãng có quan hệ tốt với các ông lớn trong ngành xe hơi như Jaguar Land Rover. Tính tới nay NuTonomy đã huy động được số vốn 19 triệu USD, con số không hề nhỏ, kiến nhiều người khâm phục.

 


Tin khác cùng chuyên mục: